กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา
สายตรง 073-223000
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

เหตุ 511 จยย.บอมบ์ ทหารปัตตานี เสียชีวิต 2 เจ็บ 8

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา -> ประมวลภาพเหตุการณ์
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Tue May 01, 2012 1:17 pm    เรื่อง: เหตุ 511 จยย.บอมบ์ ทหารปัตตานี เสียชีวิต 2 เจ็บ 8 ตอบโดยอ้างข้อความ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 พ.ค. เกิดเหตุระเบิดขึ้นบนถนนสาย 418 ปัตตานี - ยะลา ม.5 บ้านวังกว้าง ต.ป่าไร่ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะสีบรอนซ์ทอง ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ผล 3147 ปัตตานี จอดข้างทาง สภาพถูกสะเก็ดระเบิดจนทำให้กระจกรถทั้งคันแตก ตัวถังรถด้านซ้ายเป็นรู้ทั้งแถบ และล้อยางแตก ภายในกระบะหลังมีเลือดจำนวนมาก ส่วนคนเจ็บถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลปัตตานี และเสียชีวิตระหว่างทาง 2 นาย ทราบชื่อ
1.อส.ทพ.โชคชัย ชัยสิทธิ์
2.อส.ทพ.ประเสริฐ ทบนา
ทั้งสองถูกสะเก็ดระเบิดเข้าศีรษะ และลำตัว
ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ
3.อส.ทพ.ชาคริต เอียวงิ้วงาม
4.อส.ทพ.วุฒิพงษ์ พอกประโดน
ถูกสะเก็ดระเบิดที่ลำตัว อาการสาหัส
ส่วนอีก 6 นายบาดเจ็บเล็กน้อยทราบชื่อ
5.จ.ส.ต. ประสิทธิ์ ร่มกลาง
6.ส.ต.ประดิษฐ์ เชื้อพรหม
7.อส.ทพ.สกุลพงษ์ สุขสมบัติ
8.อส.ทพ.เสถียน ศรีคำ
9.อส.ทพ.ฤทธิ์ชัย ศรีม่วง
10.อส.ทพ.อุบล แก้วโกษา

ในที่เกิดเหตุห่างกันประมาณ 200 เมตรพบซากรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า125 สีดำ ทะเบียนปลอม ขขน ตรัง 542 ที่คนร้ายบรรจุระเบิดเสียหายเป็นตอตะโก สภาพแหลกเป็นเศษเหล็กจากแรงระเบิด พบชิ้นส่วนระเบิด และสะเก็ดระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัด ร้อย ทพ.2204 กรมทหารพรานที่ 22 จำนวน 8 นาย เดินทางด้วยรถยนต์คันเกิดเหตุ โดยมีรถยนต์เจ้าหน้าที่อีก 3 คันขับตามหลัง เดินทางมาจากฐานปฏิบัติการเก่าที่ อ.หนองจิก เพื่อไปประจำตั้งฐานปฏิบัติการใหม่ในพื้นที่ อ.แม่ลาน ปรากฏว่า ระหว่างทางถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้กดชนวนระเบิดที่ซุกไว้ในรถจักรยานยนต์ น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม ซึ่งจอดทิ้งไว้ริมถนนจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว
สำหรับรถจยย.ที่คนร้ายนำมาเป็นจยย.บอมบ์ เป็นรถจยย.ที่ได้แจ้งหายว่าถูกขโมยไปเมื่อเดือนที่แล้ว ที่ อ.แม่ลาน และเป็นป้ายทะเบียนปลอม เดิมสีแดง คนร้ายพ่นเป็นสีดำแก้ไขล่าสุดโดย rescue204 เมื่อ Tue May 01, 2012 2:08 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Tue May 01, 2012 1:26 pm    เรื่อง: เหตุ 511 บึ้ม! อส.ขณะเดินทางไป รปภ.กีฬาเจ็บ 2 นายที่ระแงะ ตอบโดยอ้างข้อความ

เมื่อเวลา 15.10 น.วันที่ 30 เม.ย. เกิดเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหาร อส.อ.ระแงะ ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย บนถนนสายมะนังกือเปาะ - ตันหยงมัส เหตุเกิดบ้านโต๊ะเปาะฆะ หมู่ 10 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ ที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดริมถนนลึก 1 เมตร กว้าง 1.5 เมตร มีเศษซากชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ถังดับเพลิงหนัก 20 กก.จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ ตกกระจายเกลื่อน และห่างจากหลุมระเบิดประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน กวว 473 นราธิวาส และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มตะแคงอยู่ และยังพบปลอกกระสุนปืนสงครามเอ็ม 16 ตกอยู่บนถนนจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลระแงะ ทราบชื่อ คือ
1.อส.มาหามะเภายี เจ๊ะโซ๊ะ อายุ 46 ปี
2.อส.ลี ดอนา อายุ 29 ปี
ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่หน้าอกและใบหน้า อาการสาหัส แพทย์ได้นำตัวส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ก่อนเกิดเหตุทราบว่า อส.มาหาะมะเภายี หน.ชุด พร้อมลูกน้องรวม 4 นาย ขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน เพื่อเดินทางไป รปภ.การแข่งขันกีฬาภายในหมู่บ้านโต๊ะเปาะฆะ ถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายแฝงตัวอยู่ภายในสวนยางรกทึบริมทาง ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่นำไปฝังเอาไว้ริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ขณะที่ อส.มาหามะเภายี และ อส.ลี ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา ทำให้ได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้น คนร้ายที่ซ่อนตัวอยู่ได้ใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 ยิงถล่มใส่จนเกิดการปะทะขึ้นนานกว่า 5 นาที ก่อนจะอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป

ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Tue May 01, 2012 1:36 pm    เรื่อง: เหตุ 511 ขว้างระเบิดใส่ร้านวัสดุการเกษตร ใน อ.ปะนาเระ เจ็บ 1 ตอบโดยอ้างข้อความ

วันที่ 30 เม.ย. เมื่อเวลา 13.00 น. เกิดเหตุระเบิดที่ร้านจำหน่ายวัสดุการเกษตร เลขที่ 69/1 ม.1 ต.ควน ที่เกิดเหตุอยู่ภายในร้าน แรงระเบิดทำให้ตู้ และสินค้าต่างๆ ได้รับความเสียหาย และมีกองเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลปะนาเระ ทราบชื่อคือ นางมุจรินทร์ พรหมโลก อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของร้าน ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าบริเวณต้นคอ และลำตัวด้านซ้าย อาการสาหัส แพทย์ได้ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลปัตตานี และในที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนกระป๋องโค้ก และชิ้นส่วนสะเก็ดระเบิดเป็นเหล็กเส้น ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ขณะที่นางมุจรินทร์ นั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานภายในร้าน ปรากฏว่าได้มีคนร้าย 2 คนขับรถจักรยานยนต์มาจอดข้างร้าน จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้เดินตรงมายังหน้าร้าน แล้วขว้างระเบิดใส่เข้าไปในร้านทันทีจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น ส่วนคนร้ายวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่หน้าบ้าน ซึ่งสามารถจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุได้ โดยคนร้าย 2 คนใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ขับมาจอดห่างจากร้านที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร จากนั้น คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายเดินลงมาทำทีไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนล้วงระเบิดแสวงเครื่องชนิดขว้างที่ทำมาจากกระป๋องโค้ก จุดชนวนขว้างเข้าไปในร้านแล้ววิ่งหลบหนีไป

ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา -> ประมวลภาพเหตุการณ์ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group