กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา
สายตรง 073-223000
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

เหตุ 511 ระเบิดสนามกีฬากะพ้อเกมส์ ตร.ปัตตานีดับ 4 เจ็บ 12

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา -> ประมวลภาพเหตุการณ์
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Sun May 08, 2011 1:03 am    เรื่อง: เหตุ 511 ระเบิดสนามกีฬากะพ้อเกมส์ ตร.ปัตตานีดับ 4 เจ็บ 12 ตอบโดยอ้างข้อความ

วันที่ 7 พ.ค. เมื่อเวลา 16.00 น. เกิดเหตุระเบิดขึ้นมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณสนามกีฬาตำบลปล่องหอย ม.5 บ้านคอกวัว ต.ปล่องหอย ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากร้องขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจึงได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลกะพ้อ จำนวน 12 ราย ส่วนในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตคาที่ จำนวน 3 รายและที่โรงพยาบาล 1 ราย ทราบชื่อ
1.ส.ต.อ.อาริด หวั่นละเบะ
2.ส.ต.ต.สามารถ โสะหสันสะ
3.ส.ต.อ.รณงค์ฤทธิ์ สุวรรณศรี ทั้งสามสภาพถูกแรงระเบิดจนเละอย่างน่าสยดสยอง
4.ส.ต.อ.เกรียงศักดิ์ ธนูรักษ์ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมี จำนวน 12 ราย โดยได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 4 ราย ทราบชื่อ
1.ส.ต.อ.เอกชัย เจียรนัย
2.ส.ต.ต.อัศนัย จันทร์หมัด
3.ส.ต.อ.อดิศร สอนเงิน
4.ส.ต.ท.วรวุฒิ ในกระโทก ถูกนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี
5.ร.ต.ท.รัฐนนท์ มาแผ้ว
6.ด.ต.นิคม หนูแก้ว
7.ส.ต.อ.ปิยะพาส อักษรชู
8.ส.ต.อ.ยศวริศ ยะสานตินัย
9.ส.ต.อ.สหรัฐ นาคสุทธิ
10.ส.ต.ต.ทรงศักดิ์ แสงมณี
11.ส.ต.ต.กุศล คุ้มกัน
12.ส.ต.ต.ตะวัน สายคิรินทร์ ได้รับบาดเจ็บตามลำตัวหลายแห่งแต่ไม่สาหัส

พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณริมสนามฟุตบอลใต้ต้นไม้ที่พักนักกีฬา พบหลุมระเบิดกว้าง 50 ซม. ลึก 30 ซม. และมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งหมดเป็นตำรวจ สภ.หมู่ ป.สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ขณะกำลังแต่งตัวอยู่ริมสนามจุดเกิดเหตุเพื่อเตรียมจะลงเตะฟุตบอลกับทีม อบต.ตะโละดือรามัน ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬากะพ้อเกม ต้านยาเสพติด ประจำอำเภอกะพ้อ โดยมีประชาชนในพื้นที่ทยอยเข้ามาชมจำนวนมาก ปรากฏว่าได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนยืนปะปนกับชาวบ้านแล้วกดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุในกล่องเหล็กน้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม จนเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น แรงระเบิดทำให้ผู้เสียชีวิตกระเด็ดฉีกร่างทั้ง 3 คนจนเสียชีวิตทันที ส่วนที่เหลือถูกสะเก็ดระเบิด แรงระเบิดยังทำให้ต้นไม้หักสองท่อน

ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Sun May 08, 2011 1:14 am    เรื่อง: เหตุ 511 บึ้มรถทหารฉก.12 ยิงซ้ำพลีชีพ 3 นาย สาหัสอีก 2 ตอบโดยอ้างข้อความ

วันที่ 7 พ.ค. เวลา 15.30 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุดร้อย ร.15223 ฉก.12 อ.รามัน และเกิดยิงปะทะกันที่รอยต่อบ้านจำปูน หมู่ที่ 6 ต.ท่าธง และบ้านเจาะลีมัส หมู่ที่ 4 ต.อาซ่อง ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนระหว่างหมู่บ้าน พบซากรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุดีแมกซ์หุ้มเกราะ สีขาวหมายเลขทะเบียน รร-5223 ยะลา อยู่กลางถนนห่างจากหลุมระเบิดราว 30 เมตร ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา คือ
1.ร.ต.อุบล หนูเอียด อายุ 48 ปี หน.ชุด
2.จ.ส.อ.ผล หวานวงศ์ อายุ 48 ปี
3.พลทหารอนุวัฒน์ เพชรงาม อายุ 22 ปี

ส่วนผู้ได้รับบาดสาหัส อีก 2 นาย คือ
1.ส.อ.เฉลิมรัช ธนาพงศ์ อายุ 30 ปี
2.พลทหารสุบิน เอียดเรือง อายุ 22 ปี

ลำเลียงส่งโรงพยาบาลรามัน ในที่เกิดเหตุยังมีซากรถ จยย.เสียหาย 1 คัน หลุมระเบิดลึกกว้าง 1.50 X 2 เมตร เศษถังแก๊สปิกนิก แบตเตอรี่ขนาด 9 โวลต์ สะเก็ดระเบิดตัดจากเหล็กเส้น และวงจรอิเล็กทรอนิกส์วิทยุสื่อสาร กระจัดกระจายเป็นวงกว้าง ปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 และ อาก้า จำนวนมาก ก่อนเกิดเหตุทราบว่าเจ้าหน้าที่ทหารชุดดังกล่าวทั้งหมด 7 นาย มี ร.ต.อุบล หนูเอียด เป็นหัวหน้าชุดได้ใช้รถปิกอัพ และ รถ จยย.อีก 2 คัน เป็นยานพาหนะออกลาดตระเวนเส้นทาง จากฐานที่ฟาร์มตัวอย่างบ้านสาเมาะ หมู่ 4 ต.ท่าธง ขณะมาถึงรอยต่อบ้านเจาะลีมัส หมู่ที่ 4 ต.อาซ่อง เป็นทางเปลี่ยวสวนยางพาราสองข้างทางรกทึบคนร้ายคาดว่าเป็นพวกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่ได้ขุดหลุมซุกระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 20 ก.ก.ไว้ใต้ผิวถนนได้จุดชนวนกับแบตเตอรี่จนเกิดระเบิดขึ้น ทำให้รถปิกอัพถูกแรงอัดระเบิดเต็มที่จนกระเด็นไปไกล ทำให้ ร.ต.อุบล หนูเอียด หัวหน้าชุดพร้อม จ.ส.อ.ผล หวานวงศ์ และ พลทหารอนุวัฒน์ เพชรงาม ที่ขับขี่ จยย.นำหน้า เสียชีวิตทันที หลังจากนั้นพวกคนร้ายยังได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มซ้ำ ส.อ.เฉลิมรัช ธนาพงศ์ และ พลทหารสุบิน เอียดเรือง ที่ยังมีสติอยู่ได้ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้อย่างดุเดือดราว 5 นาที พวกคนร้ายถอดใจพากันหลบหนีไป

ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Sun May 08, 2011 1:22 am    เรื่อง: เหตุ 241 ยิงอาก้าถล่มอดีตนายก อบต.ระแงะ ดับคารถยนต์ ตอบโดยอ้างข้อความ

วันที่ 7 พ.ค. เกิดเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในรถยนต์ ซึ่งจอดเสียหลักอยู่บนถนนเพชรเกษมสายปัตตานี - นราธิวาส ช่วงบริเวณบ้านปูตะ ม.3 ต.ละหาร ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ มิวเซเว่น สีดำ ทะเบียน ชท.-9280 กทม.จอดเสียหลักอยู่กลางถนนซึ่งรถอยู่ในสภาพมีร่องรอยถูกกระสุนปืนอาก้า ที่บริเวณตัวถังทั้ง 2 ข้าง จนกระจกทั้ง 4 ด้านแตก บริเวณล้อหน้าและล้อหลังด้านขวาแตก โดยเฉพาะที่บริเวณเบาะนั่งมีคนถูกยิงเสียชีวิตคาพวงมาลัย ทราบชื่อต่อมาคือ นายอับดุลอาซิ สือแม อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/2 ม.2 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นอดีตนายก อบต.ระแงะ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนอาก้า ที่บริเวณศีรษะ ชายโครงขวาและเข่าขวา จำนวน 6 นัด ส่วนในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกอยู่บนถนนและบริเวณแผงปัดน้ำฝน จำนวนกว่า 10 ปลอก ก่อนเกิดเหตุทราบว่าผู้ตายได้ขับรถยนต์ตามลำพังออกจากบ้านพักในอำเภอระแงะ เพื่อเดินทางมาทำธุระในตัวเมืองนราธิวาส เมื่อแล้วเสร็จผู้ตายได้ขับรถยนต์เพื่อกลับบ้านพัก เมื่อถึงบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ขี่รถ จยย. 2 คันเป็นพาหนะ โดยคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายถืออาวุธปืนสงครามอาก้าคนละกระบอก ขี่รถ จยย.ประกบด้านซ้ายและด้านขวา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถ จยย.เข้าประชิด ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายทั้ง 2 คน ใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้ตายจำนวนกว่า 10 นัด จนรถยนต์ของผู้ตายเสียหลักข้ามเกาะกลางไปอยู่ฝั่งตรงกันข้ามจอดกลางถนน แล้วคนร้ายได้จอดรถ จยย.ให้ 1 ใน 2 คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายลงจากรถ วิ่งไปใช้อาวุธปืนอาก้าจ่อยิงซ้ำที่ศีรษะผู้ตายอีก 1 นัด เพื่อให้มั่นใจว่าเสียชีวิต แล้วคนร้ายได้รีบวิ่งซ้อนท้ายรถ จยย.หลบหนีไป

ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Sun May 08, 2011 1:34 am    เรื่อง: เหตุ 511 ปาระเบิดใส่ชาวบ้านเจ็บ 2 ยิง จนท.รพ.ปัตตานีสาหัส ตอบโดยอ้างข้อความ

วันที่ 6 พ.ค. เวลา 20.30 น. เกิดเหตุระเบิดที่บ้านเลขที่ 221 ม.2 ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านเช่าซึ่งเปิดเป็นร้านทำตู้อะลูมิเนียม โดยภายในร้านพบกองเลือดจำนวนมาก แรงระเบิดยังทำให้หลังคาร้านได้รับความเสียหาย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ทราบชื่อ
1.นายเจษฎา โพธิสัตย์ อายุ 32 ปี ถูกสะเก็ดระเบิด เข้าที่บริเวณลำตัวอาการสาหัส
2.นายวิรัช อุทุม อายุ 34 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย ทั้งคู่เป็นชาวจังหวัดสุรินทร์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองจิก ในที่เกิดเหตุยังพบเศษท่อพีวีซีและสายไฟ ซึ่งเป็นระเบิดที่คนร้ายผลิตขึ้นเอง หรือที่เรียกว่าไป๊ปบอมบ์ ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ในขณะที่นายเจษฎาและนายวิรัชพร้อมกับพวกอีก 2 คน กำลังนั่งคุยกันอยู่ภายในบริเวณหน้าร้าน ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาถึงหน้าบ้าน แล้วขว้างระเบิดใส่ทันที แรงระเบิดทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้
วันเดียวกันเมื่อเวลา 17.30 น. เกิดเหตุยิงกันบนถนนสายปัตตานี - โคกโพธิ์ ม.2 บ้านชะเมา ต.นาเกตุ ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้ออนด้า ทะเบียน กรว 902 ปัตตานี ล้มข้างทางและมีกองเลือดจำนวนมาก ส่วนคนเจ็บพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลโคกโพธิ์ ทราบชื่อ นายวิจัด ทองปล่องโต อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/1 ม.2 ต.มะกรูด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นเข้าลำตัว จำนวน 3 นัด อาการสาหัส ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลปัตตานีก่อนเกิดเหตุทราบว่า นายวิจัดเป็นเจ้าหน้าที่พัสดุโรงพยาบาลปัตตานี หลังเลิกงานได้ขับรถจักรยานยนต์เดินทางกลับบ้านพัก มาถึงที่เกิดเหตุถูกคนร้าย 2 คนขับรถจักรยานยนต์ตามประกบยิง แต่แข็งใจขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป แต่ไม่ไหวจึงล้มข้างทางชาวบ้านเห็นจึงรีบนำส่งโรงพยาบาล

ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Sun May 08, 2011 1:41 am    เรื่อง: เหตุ 511 ขว้างระเบิดใส่ร้านน้ำชา ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตอบโดยอ้างข้อความ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 พ.ค. เกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่ร้านน้ำชา เลขที่ 65 ม.2 ต.ทุ่งพล้า อ.นาประดู่ ที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านขายน้ำชามี นางเสถียร โฮลิ่น อายุ 70 ปี เป็นเจ้าของร้านพบหลุมระเบิดกว้างประมาณ 30 เซนติเมตร อยู่บริเวณด้านข้างของหน้าร้าน แรงระเบิดยังทำให้ภายในร้านน้ำชาเป็นรูจำนวนมาก นอกจากนั้นพบกระเดื่องระเบิดขว้างไม่ทราบชนิด เนื่องจากคนร้ายได้ทำการขูดลบหมายเลขออกจนหมด ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ในขณะที่นางเสถียรกำลังชงน้ำชาให้ลูกค้าที่เข้ามาดื่มชาในร้านประมาณ 10 คน ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ทำที่ขับผ่านหน้าร้าน เมื่อได้โอกาสคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้หยิบลูกระเบิดออกมาขว้างใส่หวังให้เข้าไปในร้าน แต่โชคดีที่ระเบิดตกด้านข้าง จนเกิดเสียงดังสนั่น คนในร้านต่างกระโดดหลบสะเก็ตระเบิดกันโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา -> ประมวลภาพเหตุการณ์ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group