กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา
สายตรง 073-223000
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

เหตุ ว.19 ชุดคุ้มครองครูทหารนราฯ พลีชีพ 2 นาย

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา -> ประมวลภาพเหตุการณ์
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Tue Mar 22, 2011 11:35 pm    เรื่อง: เหตุ ว.19 ชุดคุ้มครองครูทหารนราฯ พลีชีพ 2 นาย ตอบโดยอ้างข้อความ

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 21 มี.ค. ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทางสังกัดร้อย ร.9011 ฉก.นราธิวาส 34 ปะทะกับคนร้ายบริเวณเนินดินบ้านไอร์ซือระ ม.3 ต.ช้างเผือก ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 2 นาย ที่เกิดเหตุพบศพเจ้าหน้าที่ทหาร 2 นายนอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่บนเนินดิน โดยสภาพตามร่างการถูกกระสุนปืนของคนร้ายพรุนไปทั้งร่าง ทราบชื่อ คือ
1.ส.อ.ชเนรินทร์ กันทะ อายุ 25 ปี หัวหน้าชุด
2.พลทหารนเรศ เพชรรัตน์

ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนสงครามเอ็ม 16 และอาก้าของคนร้ายตกอยู่ที่บริเวณพงหญ้ารกทึบตรงข้ามศพของเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 2 จุด จำนวนกว่า 60 ปลอก ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ส.อ.ชเนรินทร์ หัวหน้าชุด ได้นำกำลังรวม 8 นายขี่รถจักรยานยนต์ 4 คันเป็นพาหนะออกจากฐานซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม.เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้ชาวบ้านสัญจรไปมา เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งสองฟากถนนเป็นเนินดิน ส.อ.ชเนรินทร์จึงจอดรถจักรยานยนต์แล้วแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุดๆ ละ 4 นาย เพื่อตรวจสอบที่บริเวณเนินดิน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมากลุ่มคนร้ายมักแฝงตัวใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ทหารเป็นประจำจนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายครั้ง ขณะที่ ส.อ.ชเนรินทร์ หัวหน้าชุด กำลังเดินขึ้นไปตรวจสอบบนเนินดินอยู่นั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งแฝงตัวอยู่บนเนินดิน ได้ใช้อาวุธปืนสงครามอาก้า และเอ็ม 16 ยิงใส่กลุ่มทหารจนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ นานกว่า 10 นาที และเมื่อเสียงปืนสงบลงพบว่า ส.อ.ชเนรินทร์ และพลทหารนเรศ เสียชีวิต 2 นาย ทหารที่รอดตายได้วิทยุประสานไปยังฐานเพื่อประสานส่วนที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบว่า คนร้ายได้หยิบอาวุธปืนประจำกายของเจ้าหน้าที่ทหารไปด้วย 2 กระบอก ประกอบด้วย อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนทาโวร์อีก 1 กระบอก

ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Tue Mar 22, 2011 11:44 pm    เรื่อง: เหตุ ว.40 กระบะ + กระบะ บริเวณใต้ทางด่วนต่างระดับ ตอบโดยอ้างข้อความ

ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Wed Mar 23, 2011 6:46 pm    เรื่อง: เหตุ 241 ยิง ชรบ.รือเสาะ เสียชีวิตคาบ้านพัก 3 ศพ ตอบโดยอ้างข้อความ

เมื่อเวลา 20.30 น.วันนี้ 22 มี.ค. เกิดเหตุคนร้ายจำนวน 10 คน สวมหมวกไหมพรมเป็นไอ้โม่งอำพรางใบหน้า ใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 และอาก้าบุกยิงชาวบ้านเสียชีวิต 3 ศพ ภายในบ้านเลขที่ 146/6 บ้านสะตอ ม.7 ต.รือเสาะ ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย นอนจมกองเลือดอยู่บริเวณห้องโถงหน้าโทรทัศน์ โดยทั้ง 3 รายถูกกระสุนปืนสงครามอาก้า และเอ็ม 16 พรุนไปทั้งร่าง ทราบชื่อคือ
1.นายมะซาราพี กูโน อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านสะตอ
2.นางโนรียะ มะแซมิง อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นภรรยานายมะซาราพี และเป็นอาสาสมัครสาธารณะสุข (อสม.)
3.นางดีเยาะ เจ๊ะอาแซ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน อยู่บ้านเลขที่ 143 ม.7 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส
ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนสงครามอาก้า และเอ็ม 16 ตกอยู่ภายในห้องโถง จำนวน 16 ปลอก
ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ในระหว่างที่สองสามีภรรยาและเพื่อนบ้านอีก 1 คนกำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่ภายในบ้าน ได้มีคนร้ายจำนวน 10 คนสวมหมวกไหมพรมอำพรางใบหน้า ในมือถืออาวุธปืนสงคราม และอาวุธปืนพกสั้นคนละกระบอก บุกเข้าไปใช้เท้าถีบประตูบ้านพักจนพัง แล้ววิ่งกรูเข้าไปในบ้าน 2 ใน 10 คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 และอาก้ากราดยิงใส่ผู้ตายทั้ง 3 คนจำนวน 16 นัดซ้อนจนเสียชีวิต แล้วคนร้ายอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป
เมื่อเวลา 10.15 น.วันที่ 23 มี.ค. เกิดเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหาร ร.ต.อ.ครรชิตพล กึนอ รอง สว.สส. สภ.รือเสาะ บริเวณซุ้มประตูทางเข้ามัสยิดตันหยง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนในหมู่บ้านสโสว์ หมู่ 7 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ ที่เกิดเหตุพบบริเวณซุ้มประตูทางเข้ามีหลุมระเบิดลึก 1 ฟุต กว้าง 3 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็กน้ำหนัก 5 กก. ตกกระจายเกลื่อนบนถนน และพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า สีเขียว หมายเลขทะเบียน กง 8975 ปัตตานี ซึ่งมีสภาพถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณตัวถังด้านซ้ายได้รับความเสียหาย รวมถึงกระจังหน้าที่ถูกสะเก็ดระเบิดแตก ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ก่อนเกิดเหตุทราบว่า กำลังตำรวจจำนวน 7 นาย พร้อมอาวุธปืนครบมือนั่งรถยนต์กระบะออกไปสืบสวนหาข่าวที่บ้านสะตอ หมู่ 7 ต.รือเสาะ เหตุคนร้ายจำนวน 10 คน สวมหมวกไหมพรหมอำพรางใบหน้า พร้อมอาวุธปืนเอ็ม 16 และอาก้า บุกยิงสายข่าวเสียชีวิต 3 ร้าย เหตุเกิดเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา หลังจาก ร.ต.อ.ครรชิตพล และพวกนั่งรถยนต์กลับ สภ.รือเสาะ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนที่แฝงตัวอยู่ได้ใช้โทรศัพท์มือถือจุดชนวนระเบิดที่ลอบไปฝังไว้ที่บริเวณซุ้มประตูทางเข้ามัสยิดจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากรัศมีการทำลายถูกซุ้มประตูบังไว้ จึงทำให้ ร.ต.อ.ครรชิตพล และพวกรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด แต่รถยนต์กระบะได้รับความเสียหายที่บริเวณตัวถังด้านซ้าย

ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Sat Mar 26, 2011 12:23 am    เรื่อง: เหตุ 241 ฆ่าโหด 2 ชายนิรนามทิ้งถนนเลียบคลอง ตอบโดยอ้างข้อความ

วันที่ 25 มี.ค. เมื่อเวลา 08.30 น. พบศพคนถูกยิงเสียชีวิต จำนวน 2 คน บนถนนเลียบคลองชลประทานบ้านโคกมาแจ ม.6 ต.ยี่งอ ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นเพศชายนอนจมกองเลือดอยู่บนถนน ซึ่งแต่ละศพอยู่ห่างกันประมาณ 20 เมตร ในที่เกิดเหตุไม่พบเอกสารใดๆว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน เป็นใครมาจากไหน โดย
ศพแรกอายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อเชิ้ตลายและสวมกางเกงขายาว มีร่องรอยบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองที่บริเวณศีรษะ แผ่นหลัง
ศพที่ 2 อยู่ในสภาพเสื้อและกางเกงถูกถอดออกมาทิ้งไว้ข้างศพ อายุประมาณ 25-30 ปี โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซอง ที่บริเวณแขนซ้ายและศีรษะ
ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชั่วโมง ส่วนในที่เกิดเหตุพบหลักฐานเพียงฝาครอบแผงสวิตซ์ไฟของรถยนต์เก๋งตกอยู่ จำนวน 1 อัน เบื้องต้นผู้ตายทั้ง 2 ศพ ถูกยิงเสียชีวิตมาจากที่อื่น แล้วคนร้ายได้เคลื่อนย้ายศพผู้ตายทั้ง 2 คนใส่รถยนต์เก๋งมาทิ้งในที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นการอำพรางคดี

ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา -> ประมวลภาพเหตุการณ์ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group