กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา
สายตรง 073-223000
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

เหตุ 241 รายวัน ปัตตานี - ยะลา - นราฯ

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา -> ประมวลภาพเหตุการณ์
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Tue Nov 03, 2009 8:55 pm    เรื่อง: เหตุ 241 รายวัน ปัตตานี - ยะลา - นราฯ ตอบโดยอ้างข้อความ
คนร้ายยิงถล่มอดีตผู้ใหญ่บ้านพร้อมผู้ช่วยดับ 2 ศพที่ยะลา

วันที่ 2 พ.ย. ได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนบนถนนสาย 410 ยะลา – เบตง บริเวณข้างปั้มน้ำมันบางจาก บ้านบันนังกะแจะ หมู่ที่ 1 ต.ธารโต และห่างจากที่ตั้งฐาน ฉก.16 ประมาณ 200 เมตร ที่เกิดเหตุข้างถนน ซึ่งเป็นป่าสวนยางพารา มีรถยนต์เก๋ง สีขาว ยี่ห้อมิซูบิซิ แชมป์ สภาพเก่า หมายเลขทะเบียน กข.2139 ยะลา ตกลงในคูน้ำข้างทาง สภาพรถมีร่องรอยถูกกระสุนที่บริเวณประตูด้านซ้ายของคนขับ และกระจกหน้าเป็นรูพรุน พบศพ นายการียา อาซู อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116/9 หมู่ที่ 3 ต.ธารโต อดีต ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนอาก้าและเอ็ม 16 ตามร่างกายเป็นรูพรุน นอนเสียชีวิตบนเบาะที่นั่งคนขับ บนที่นั่งด้านซ้ายมือคนขับพบศพ นายรอเซะ เย็ง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/5 หมู่ที่ 3 ต.ธารโต อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คูหูคนสนิท สภาพศพถูกกระสุนปืนตามร่างกายเป็นรูพรุน นอนจมกองเลือด ภายในรถ จนท.ตรวจพบบัตรประจำตัว สมาชิกเครือข่ายทำงานจังหวัดชายแดนภาคใต้ เลขที่ 2332/51 ของนายการียา ผู้ตาย มีชื่อนายทหารชั้นผู้ใหญ่นายหนึ่งของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าอยู่ในบัตรด้วย ห่างกันเล็กน้อย พบรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ 125 ซีซี สีเทาดำ ทะเบียน กวข.699 ยะลา ตกลงในคูน้ำข้างทางเช่นกัน สภาพรถได้รับความเสียหายทั้งคัน ตรวจสอบเป็นรถของ นายเสรีภาพ ลักษณะเลขา อายุ 49 ปี เป็น อส.ประจำอำเภอธารโต ส่วนเจ้าของรถ จยย.และ ด.ญ.นูรไฮยาตี ลูกสาววัย 4 ขวบ พลเมืองดี นำส่ง รพ.ธารโต มีแผลแขนขาหัก อาการสาหัส นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนปืน อาก้า และ เอ็ม 16 ตกเกลื่อนถนนกว่า 20 ปลอก ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ผู้ตายได้ขับรถยนต์เก๋งส่วนตัวออกจากบ้านพัก จะไปดะวะห์(เผยแพร่ศาสนา) ที่บ้านแหร ซึ่งอยู่ห่างที่เกิดเหตุประมาณ 5 กม. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถยนต์กระบะสีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ ของกลุ่มคนร้าย ซึ่งนั่งมาในรถประมาณ 4- 5 คน ได้ขับรถแซงประกบข้างใช้อาวุธปืน อาก้า และเอ็ม 16 กราดยิงรถยนต์ของผู้ตายจนเสียหลักก่อนไถลลงข้างทาง ไปชนประสานงากับ รถ จยย.ของนายเสรีภาพ ลักษณะเลขา อส.อ.ธารโต ที่ขับรถ จยย.พร้อมด้วยลูกสาววัย 4 ขวบ จะแวะเข้าไปเติมน้ำมัน ทำให้ได้รับบาดเจ็บ
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Tue Nov 03, 2009 9:03 pm    เรื่อง: เหตุ 241 ยิง อส.ปัตตานีดับ 1 ราย ตอบโดยอ้างข้อความ
วันที่ 2 พ.ย. ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบริเวณตลาดนัดบนถนนจะบังติกอ ต.จะบังติกอ เขตเทศบาลเมืองปัตตานี พบผู้เสียชีวิตนอนตายสภาพคร่อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ไม่ติดป้ายทะเบียน และมีคราบเลือดจำนวนมาก ทราบชื่อ นายแวอิสมาแอ อับดุลฮานุง อายุ 42 ปี เป็นอาสาสมัครอำเภอเมืองปัตตานี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 ม.4 ต.บาราเฮาะ อ.เมืองปัตตานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าหน้าผากและไหล่ซ้าย จำนวน 2 นัด ในที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานใดๆ ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ขณะที่ผู้ตายขับขี่รถ จยย.ตามลำพังมาซื้อของในตลาดนัด ขณะที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้านพัก ปรากฏว่าถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 1 คนยื่นรออยู่ริมถนนก่อนแล้ว เมื่อเห็นผู้ตายขับผ่านมา คนร้ายจึงได้เรียกและจับแขนผู้ตายก่อนชักอาวุธปืนจ่อยิงที่หน้าผาก จำนวน 2 นัด ทำให้ผู้ตายล้มฟุบกองกับพื้นเสียชีวิตทันที ก่อนหลบหนีคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนของผู้ตายไปด้วย
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Tue Nov 03, 2009 9:19 pm    เรื่อง: เหตุ 241 โจรใต้ยิงสองป้าหลานที่ อ.ธารโต บาดเจ็บสาหัส ตอบโดยอ้างข้อความ
วันที่ 3 พ.ย. ได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนบนถนนสาย 410 ธารโต-เบตง บ้านคอแย หมู่ที่ 5 ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา ที่เกิดเหตุบริเวณดังกล่าวพบแต่เพียงรอยเลือดกองใหญ่บนถนน ข้างทางพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 ซีซี สีเขียว-ดำ หมายเลขทะเบียน กลม-246 ยะลา ห่างกันพบปลอกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 2 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนคนเจ็บชาวบ้านช่วยกันนำส่ง โรงพยาบาลธารโต และส่งไปยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลาในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นางประคิน คงสารี 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ที่ 10 บ้านควนดินดำ ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา ถูกยิงเข้าที่บริเวณที่แขน และขาขวา บาดเจ็บสาหัส และ น.ส.บุญนภา นวลศรี อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ที่ 10 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา ถูกยิงเข้าที่บริเวณตะโพกและขา บาดเจ็บสาหัสเช่นเดียวกัน ก่อนเกิดเหตุ ทราบว่า ผู้บาดเจ็บทั้งสองกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจากซื้อของที่ตลาดนัดบ้านคอกช้าง มุ่งหน้ากลับบ้านพัก เมื่อขับมาถึงบริเวณจุดที่เกิดเหตุ มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสี ยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับประกบข้างใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ยิงเข้าใส่จำนวนหลายนัดจนรถจักรยานยนต์ล้มลง และได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
rescue204
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 2442
ที่อยู่: YALA THAILAND

ตอบตอบเมื่อ: Tue Nov 03, 2009 9:31 pm    เรื่อง: เหตุ 511 ธงชาติห่อบึ้ม! ทหารพราน รปภ.ครูปัตตานีสาหัส 1 ตอบโดยอ้างข้อความ
วันที่ 3 พ.ย.ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บบนถนนสายชนบทบริเวณ ม.1 บ้านโคกนิบง ต.ไทรทอง ที่เกิดเหตุพบกองเลือดและหลุมระเบิดอยู่ริมถนน และมีสะเก็ดระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ ส่วนคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.ไม้แก่น ทราบชื่อ ส.ท.ประกาศิต นาสมทอง อายุ 26 ปี สังกัดทหารพราน ร้อย ร.4406 ถูกสะเก็ดระเบิดจนขาขวาขาดและที่ลำตัวหลายแห่ง อาการสาหัส ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ขณะที่กำลังทหารพรานชุดดังกล่าวจำนวน 6 นาย กำลังเดินลาดตระเวนเส้นทางดูแลความปลอดภัยครู แต่เมื่อเดินห่างจากฐานปฏิบัติการณ์ได้เพียง 300 เมตร พบเห็นวัตถุต้องสงสัยถูกคลุมด้วยธงชาติ จากนั้นจึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบเพื่อมาตรวจที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้น ส.ท.ประกาศิต ได้เดินไปตรวจสอบและก็ได้เกิดระเบิดขึ้นทันทีทำให้ได้รับบาดเจ็บ เกิดเหตุ พบธงชาติไทย 3 ผืน อยู่ใกล้จุดระเบิด และพบหลุมระเบิดกว้าง 30 นิ้ว ลึก 10 นิ้ว และสายไฟยาวประมาณ 8 เมตร และมีสะเก็ดระเบิดกระจัดกระจายบนถนน ส่วนบนถนนคนร้ายยังได้ฉีดสเปรย์สีแดง มีข้อความว่า แจกเป็ด แจกปลา แจกกระสุนอีกด้วย
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    กู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา -> ประมวลภาพเหตุการณ์ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group