เหตุ ว.40 รวม ๆของทีมแม่กอเหนี่ยว

เหตุ ว.40 รถยนต์กระบะบรรทุก+จยย. บริเวณสามแยกทางลัดสาย 15 ตัดเวฬุวัน

เหตุ ว .40 จยย.+ จักรยาน บริเวณตลาดสดผังเมือง 4

เหตุ ว.40 รถยนต์กระบะ + จยย.บริเวณสนง.เกษตรจังหวัดถนนวงเวียน 1

ว.7 Continue reading เหตุ ว.40 รวม ๆของทีมแม่กอเหนี่ยว

ว.7 ประชาชนมือเข้าเครื่องบดหมู

เมื่อวันที่ 23 สค.60 เวลา21.10 น.รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บมือเข้าเครื่องบดหมู บริเวณถนนอาคารสงเคราะห์ ลูกข่ายที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเข้าตรวจสอบ รถพยาบาล 204 พร้อมอาสาสมัครกู้ชีพ 240 530 173 อาสาปัท เข้าตรวจสอบ เบื้องต้นอยู่ในซอย ว.4 ร่วมศูนย์นเรนธร รพ.ศูนย์ยะลาพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเพศชาย อายุประมาณ 56 ปีโดยมือด้านขวาถูกเครื่องบดดึงเข้าไปข้างใน ลึกประมาณ4-5 นิ้ว มีอาการเจ็บมากระดับ 10 ความรู้สึกตัวดีถามตอบได้ ทีมพยาบาลได้ซักถามประวัติผู้บาดเจ็บและให้น้ำเกลือเบื้องต้น ทีมกู้ชีพช่วยถอดอุปกรณ์เครืองบดให้เหลือน้อยชิ้นที่สุดแล้วนำไปส่งรพ.ศูนย์ยะลา เพื่อสะดวกในการทำงานและใกล้แพทย์มากที่สุดใช้เวลาในการทำงานเบ็ดเสร็จประมาณเกือบ 2 ชม ก็หลุดออกจากกัน Continue reading ว.7 ประชาชนมือเข้าเครื่องบดหมู

เหตุ 241 & 511 ปล้นเต็นท์รถนาทวี 5 คัน ยิงพนักงานขายทำคาร์บอมบ์

วันที่ 16 ส.ค. เกิดเหตุคนร้ายแต่งชุดดำ จำนวน 6-7 คน พร้อมด้วยอาวุธปืนสั้น และอาวุธปืนยาว ใช้รถยนต์ยี่ห้อมาสด้า BT50 ผ้าเต็นท์คลุมสีดำคล้ายรถรับส่งนักเรียน เข้าทำการปล้นรถยนต์ จำนวน 5 คัน จากเต็นท์รถ “วังโต้ คาร์เซ็นเตอร์” ซึ่งตั้งอยู่ในเขตรับผิดชอบของ สภ.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา โดยคนร้ายได้ทำการจับกุมตัวเจ้าของเต็นท์รถ พร้อมลูกจ้างรวม 4 คนไปด้วย ทราบชื่อ
1.นายธานีศักดิ์ ยี่จีน อายุประมาณ 45 ปี เจ้าของเต็นท์
2.นายวีรศักดิ์ รัตน์พันธ์ อายุประมาณ 23 ปี
3.นายสหรัฐ แหละหนิ๊ อายุ 20 ปี
4.นายประทานพร นวลละมูล อายุ 23 ปี
มัดมือ และพาขึ้นรถไปด้วย พร้อมปล้นเอารถยนต์ไปจำนวน 5 คัน คือ
1.รถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบีชิ ไทรทัน หมายเลขทะเบียนย บฉ 7182 ยะลา
2.รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ แค็บ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บห 5714 สงขลา
3.รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ แค็บ สีดำ หมายเลขทะเบียน บธ 4063 พัทลุง
4.รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ถศ 3050 กทม.
5.รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กอ 4995 สงขลา
ขับหลบหนีไปทาง อ.เทพา จ.สงขลา ก่อนที่คนร้ายจะทำการยิงตัวประกันทั้ง 4 คน และต่อมาหลังเกิดเหตุประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า คนร้ายได้นำเจ้าของเต็นท์รถพร้อมลูกน้อง ไปยิงในพื้นที่หมู่ 8 บ้านควนหินเภา ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา โดยคนร้ายได้จ่อยิง นายสหรัฐ เข้าที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และจ่อยิงนายประทานพร เข้าที่บริเวณไหล่ขวาได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายธานีศักดิ์ เจ้าของเต็นท์ และนายวีรศักดิ์ ลูกน้องอีก 1 คน หนีรอดมาได้ และเข้าขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ จึงได้เข้าไปรับตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยเฉพาะนายสหรัฐ ถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่ ในจำนวนนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 และวิ่งหลบหนีมาได้อีก 2 คน ต่อมา สภ.ห้วยปลิง ทราบเรื่องคนร้ายหลบหนีมาทาง อ.เทพา และได้ยินเสียงปืนดังมาจากทางบ้านควนหมาก ต.วังใหญ่ อ.เทพา จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ และสามารถสอบถามจากเจ้าของเต็นท์รถจนทราบเบื้องต้นว่า มีคนร้ายประมาณ 6-7 คน แต่งชุดสีดำ มีอาวุธปืนสั้นยาว ใช้รถยนต์กระบะมาสด้า BT50 ผ้าเต็นท์คลุมสีดำ คล้ายรถรับส่งนักเรียน จากนั้นได้นำทั้ง 4 คน มายิงในพื้นที่ อ.เทพา แต่โชคดีที่หนีมาได้ 2 คน ส่วนรถที่ถูกคนร้ายปล้นไปนั้น ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบีชิ ไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน บฉ 7182 ยะลา และสามารถตรวจยึดคืนได้ที่ทางหลวงหมายเลข 42 หมู่ 3 ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา เนื่องจากพบว่าน้ำมันหมด คนร้ายจึงจอดรถทิ้งเอาไว้ ขณะที่รถยนต์กระบะอีกคัน คนร้ายได้นำมาประกอบเป็นรถคาร์บอมบ์ แล้วนำไปจอดทำคาร์บอมบ์ที่บริเวณสะพานยาบี ต.ยาบี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กอ 4995 สงขลา ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารชุดแพทย์เคลื่อนที่หน่วยเฉพาะกิจ 24 ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 นาย ซึ่งได้ถูกนำส่งรักษาตัวที่ รพ.ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี มีรายชื่อดังนี้
1.ร.ต.มนัส ธนาศรี อายุ 55 ปี มีอาการหูอื้อ 2ข้าง และเจ็บแน่นหน้าอกรอเอ็กซเรย์
2.ส.อ.วิเชษฐ์ รวมสุข อายุ 27 ปี มีอาการแผลไหม้ที่มือซ้าย และหูอื้อ 2 ข้าง
3.ส.อ.อิศรา ไชยะ อายุ 29 ปี มีอาการหูอื้อ 2 ข้าง และเจ็บแน่นหน้าอก
4.พลทหารนุกูลกิจ ฉิมแก้ว อายุ 23 ปีมีอาการแผลที่หน้ากากและแก้มขวา เป็นแผลไหม้ และหูอื้อ 2 ข้าง
และรถยนต์อีกคัน ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บธ 4063 พัทลุง คนร้ายได้ขับแหกด่านตรวจเกาะหม้อแกง อ.เทพา จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ได้ทำการยิงสกัด ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ส่วนรถยนต์เสียหลักพุ่งลงริมถนนสายดังกล่าว ซึ่งมีถังแก๊สประกอบระเบิดแสวงเครื่องอยู่ในรถ รถคันที่ 4 กระบะอีซูซุ ทะเบียน ถษ 3050 กทม. ถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในสวนพารา ในพื้นที่บ้านควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ส่วนคันสุดท้ายเป็นกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บห 5714 สงขลา ยังหาไม่พบ คาดว่าเข้าพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา และมีรายงานว่ามีการเปลี่ยนป้ายทะเบียนเรียบร้อยแล้ว และในเวลา 16.40 น. ได้รับแจ้งจาก สภ.นาทวี ว่า มีรถยนต์ที่ถูกปล้นชิงเพิ่มอีก 1 คัน เป็นรถยนต์กระบะอีซูซุ วีครอส สีขาว ป้ายทะเบียน ฆท 3327 กทม.
และล่าสุด ณ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการติดตามรถยนต์อีก 3 คัน ได้แก่
1. อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ทอง ป้ายทะเบียน บห 5714 สงขลา (รถที่ถูกปล้น)
2. มาสด้า บีที50 สีเทา มีหลังคาผ้าใบ คล้ายรถรับส่งนักเรียน (รถที่คนร้ายนำมาก่อเหตุ)
3. อีซูซุ วีครอส สีขาว ป้ายทะเบียน ฆท 3327 กทม. (รถที่ถูกปล้น)

Continue reading เหตุ 241 & 511 ปล้นเต็นท์รถนาทวี 5 คัน ยิงพนักงานขายทำคาร์บอมบ์

ว.7ประชาชนจับสัตว์เลื้อยคลานบริเวณตลาดเกษตร

วันที่ 14 สิงหาคม เข้าสู่วันที่ 2 หลังจาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่กอเหนียวพร้อมชาวบ้านช่วยกันตามจับ งูตัวใหญ่ เข้ามากินเป็ดในบ้านของนางแยนะ ตาแย็ะ อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 104/2 ชุมชนตลาดเกษตร ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ท่ามกลางชาวบ้านที่ช่วยกันตามจับ ต่างพากันหวาดผวา และหวาดระแวง เนื่องจากชุมชนติดกับแม่น้ำปัตตานี ทุกครั้งที่ฝนตกงูจะหนีเข้ามาหลบซ้อนบริเวณที่อยู่อาศัยของชาวบ้าน และสัตว์เลี้ยงของชาวบ้าน ทั้ง เป็ดไก่ แมว ของชาวบ้านเป็นประจำ เมื่อไปถึงพบงูตัวดังกล่าว สภาพลำตัวป่องออกมา ติดที่รั่วตาข่ายบริเวณหลังบ้าน แต่ออกไปไม่ได้เพราะติดช่วงท้องที่ป่อง หลังจากกินแม่เป็ดไป 1 ตัว พบเป็นงูเหลือมยาว 3.5 หนักประมาณ 20 กก. สภาพร่างหมดอ่อนแรงเนื่องจากอิ่มหนักไม่สามารถไปต่อได้ หลังจากตามจับถึง 2 วัน จึงถูกเจ้าหน้าที่จับได้ในที่สุด นายอาดัม สะอิ เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่กอเหนี่ยว ได้เปิดเผยว่า ช่วงนี้สภาพอากาศไม่ปกติ มีฝนตน น้ำในแม่น้ำมีปริมาณเพิ่มขึ้น ทำให้สัตว์มีพิษ หนีขึ้นที่สูง โดยเฉพาะ งู เพื่อความปลอดภัยของประชาชน หากพบเหตุสัตว์มีพิษให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ นางแยนะ ตาแย็ะ เจ้าของบ้าน ได้เปิดเผยว่า บ้านตนเองได้เลี้ยง เป็ด ไก่ จำนวนหลายตัว และเจอกับสถานการณ์แบบนี้เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุต้วเองได้นำอาหารเพื่อนำไปที่เล่าไก่ ตกใจ พบงูตัวใหญ่กำลังรัดเป็ด และกำลังกลืนเป็ดทั้งตัว จึงรีบเข้าในบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่กูภัย เมื่ออกมางูตัวดังกล่าวได้หายไป เจ้าหน้าที่พร้อมชาวบ้านช่วยกันคนหาจนกระทั้งพบงูตัวดังกล่าวในวันนี้

เหตุ ว.40 เก๋ง + เก๋งสาย 410 ยะรังเจ็บ 5 เสียชีวิต 3

เมื่อเช้าวันที่ 15 สค. รับแจ้งจากศูนยืวิทยุ 191 เกิดเหตุรถยนต์เก๋ง(แท็กซี่)ประสานงากับรถยนต์เก่ง บริเวณสาย410 ยะลา-ปัตตานี ม.4 ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวป้าไร อาสาสมัคร พร้อมอุปกรณ์ตัด-ถ่าง เข้าที่เกิดเหตุ เบื้องต้นที่เกิดเหตุมีฝนตกพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 ราย เสียชีวิตที่เกิดเหตุ 3 ราย

เหตุ 199 ร้านหมูกระทะ ข้างโรงแรมปาร์ควิว

เมื่อเวลา 14.57 น. วันที่ 300760 ศูนย์วิทยุกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ร้านหมูกระทะ ข้างโรงแรมปาร์ควิว ฝั่งถนนรวมมิตร ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา จึงจัดกำลัง ยานดับเพลิง 1 (พิทักษ์ภัย)พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลนครยะลา และสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เมื่อเวลา15.10น. Continue reading เหตุ 199 ร้านหมูกระทะ ข้างโรงแรมปาร์ควิว

เหตุ ว.40 จยย.+กระบะ สาย 418 เจ็บ 2 ราย

เมื่อเวลา 08.47 น. วันที่ 010860 ศูนย์วิทยุกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา รับแจ้งมีเหตุ จยย.ชนกับรถยนต์กระบะ บริเวณถนนสาย 418 ทางเข้าวัดชมพูสถิต ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลาจึงจัดกำลังพร้อมรถกู้ชีพ.1 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2ิ ราย จึงประสานขอสนับสนุนรถกู้ชีพ.5 เข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุ รายแรกเพศหญิงมีบาดแผลที่แขนด้านซ้ายผิดรูป หัวเข่าขาขวาฉีกขาดเลือดออกมากและแผลถลอกตามร่างกาย ส่วนรายที่2 เพศชายมีแผลถลอกตามใบหน้าและร่างกาย และมีฟกช้ำตามร่างกาย ปวดไหล่ด้านขวาเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ชีพปฐมพยาบาลที่เกิดเหตุและนำส่ง ร.พ.ศูนย์ยะลา

Continue reading เหตุ ว.40 จยย.+กระบะ สาย 418 เจ็บ 2 ราย